[แจกฟรี] โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ 6 โปรแกรมตัดต่อที่ใช้ง่ายที่สุด ดาวน์โหลดฟรี อัพเดทล่าสุด 2019

โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ใน ปี 2019 อัพเดทล่าสุด!! ปีที่เริ่มมีผู้คนให้ความสนใจในการตัดต่อวีดีโอเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้ว่า โปรแกรมตัดต่อวีดีโอใช้ง่ายๆ หรือโปรแกรมตัดต่อแบบใด ที่จะเหมาะสมกับลักษณะการตัดต่องานของตัวเองมากที่สุด และคนจำนวนมาก “ยังไม่รู้” แม้กระทั่งว่าในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถที่จะ ดาวน์โหลดโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ทั้งบนมือถือสมาร์ทโฟน และบน PC ได้แบบฟรีโดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าโปรแกรมตัดต่อใช้ง่ายที่ว่ามานั้น มีอะไรบ้างที่ฮิตที่สุด 6 อันดับแรก กับโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ 2019

[yasr_overall_rating]


โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่ใช้ตัดต่ง่ายฮิตสุดในปี 2019 พร้อมลิ้งค์ดาวน์โหลด (ฟรี)


1. Adobe Premier CC 2019

Adobe Premier CC โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่ใช้งานง่ายแต่ทรงพลังจากค่าย Adobe ที่ขึ้นชื่อด้านโปรแกรมเกี่ยวกับกราฟฟิคมาแต่ไหนแต่ไรอยู่ก่อนแล้ว และเป็นหนึ่งในสุดยอดโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในกลุ่มอาชีพนักตัดต่อวีดีโอทั่วโลก นับตั้งแต่ปี ค.ศ.2001 หรือกว่า 18 ปีมาแล้ว จนปัจจุบัน

ภาพตัวอย่างหน้าจอโปรแกรม adobe premier cc pro 2019ภาพที่ 1. ตัวอย่างหน้าจอการทำงานของโปรแกรม Adobe Premier CC – Pro 2019

โปรแกรมตัดต่อ Adobe Premier 2019 ตัวใหม่ล่าสุดนี้ มาพร้อมกับคุณสมบัติการตัดต่อที่เด็ดสุด ด้วยฟังก์ชั่นการตัดต่อรูแบบใหม่ อาทิเช่น

 • Faster mask tracking – ระบบติดตามและแทร็คใบหน้าผุ้คนในวีดีโอ หรือใบหน้าสัตว์ที่เราต้องการจะต้อต่อกับวีดีโอของเราแบบอัตโนมัติ
 • Audio enhancements – ระบบปรับปรุงคุณภาพเสียงอัตโนมัติ ให้เสียงภายหลังการตัดต่อมีคุณภาพที่สมบูรณ์มากที่สุด
 • Graphics and text enhancements – ระบบกราฟฟิคสำหรับข้อความ ที่สามารถเลือกใส่ข้อความพร้อม Effects ได้แบบไม่ต้องไปตัดต่อตกแต่งในโปรแกรมอื่น แต่สามารถเลือกใช้งานในโปรแกรมได้เลยทันที

ซึ่งนี่ก็เป็นบางส่วนของการทำงานพร้อมลูกเล่นใหม่ๆ ที่ถูกใส่เพิ่มเติมเข้ามาใน Premier CC 2019 เท่านั้น ยังมีลูกเล่นอีกมากมายที่ทีมพัฒนาโปรแกรมให้ความสำคัญเพื่อการตัดต่อวีดีโออย่างราบรื่น และใช้งานได้ง่ายอีกมากมาย

ราคา Premier Pro แบบเวอร์ชั่นเต็ม (full version) : เริ่มต้นที่ 748 บาท (ครอบคลุมหลายโปรแกรมในเครือ Adobe)
ลิ้งค์ดาวน์โหลดโปรแกรม [Free] Adobe Premier CC
  : https://www.adobe.com/products/premiere/free-trial-download.html


2. VEGUS – Pro / Pro 365 / Pro Suite

VEGUS เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อวีดีโอน้องใหม่ ที่แม้ว่าจะพัฒนามาได้เมื่อไม่กี่ปีมานี้ แต่ด้วยความสามารถและทึโนโลยีของโปรแกรมนี้นั้น บอกได้เลยว่า “ไม่ธรรมดา” เลย เพราะผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ เคยเป็นหนึ่งในทีมตัดต่อภาพยนต์ชื่อดังระดับโลกจำนวนมาก จึงทำให้เห็นถึงปัญหา และข้อดีข้อเสียต่างๆ รวมถึงสิ่งที่ควรจะมีในโปรแกรมตัดต่อวีดีโอได้อย่างครบถ้วน และนำมาพัฒนาต่อ จนกลายเป็นโปรแกรมตัดต่อที่มีชื่อว่า “VEGUS (เวกัส)” นั้นเอง

รวมไฮไลท์เด็ดที่เป็นฟีเจอร์สำคัญของ VEGUS Pro ทุกเวอร์ชั่น โปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่ผู้พัฒนากล้าเคลมเลยว่า เด็ดกว่าโปรแกรมตัดต่อเจ้าอื่นอย่างแน่นอน มีดังนี้

 • Advanced motion tracking – ระบบติดตามการเคลื่อนไหวในสิ่งของ ผู้คน หรือวัตถุที่เราเลือกในวีดีโออันชาญฉลาด
 • World-class video stabilization – รองรับการบันทึกไฟล์ตัดต่อทุกรูปแบบตามมาตรฐานโลกใช้งานกัน
 • Interaction between storyboards & timelines – ระบบช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับการเล่าเรื่อง (Storyboards) และระบบจัดการไทม์ไลน์ของวีดีโอที่เราตัดต่อ
 • 360° editing support – รองรับการตัดต่อวีดีโอด้วยเทคโนโลยีใหม่แบบ 360 องศา
 • Powerful video & audio editing – ระบบที่ช่วยให้คุณภาพของภาพและเสียงแบบจัดเต็มทุก Hz. ไฟล์ที่ได้จากการตัดต่อจะลื่นไหล และไม่มีเสียงสะดุด
 • Extensive backup file options – ระบบสำรองข้อมูลไฟล์ตัดต่อ ไฟดับ ลืมเซฟระหว่างตัดต่อ โปรแกรมก็เซฟและกู้คืนให้ ไร้กังวล
 • Boris FX Continuum Lights Unit – มีระบบจัดการและควบคุมแสงให้มีความเหมาะสม

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการทำงานบนโปรแกรม VEGUS Pro เท่านั้น แต่ยังมีความสามารถอื่นๆ อีกมากมายที่ถูกแบ่งออกเป็นเวอร์ชั่นให้ได้ใช้งานกันจำนวน 3 แบบ อาทิเช่น VEGUS Pro, VEGUS Pro 365 และ VEGUS Pro Suite เป็นต้น

ราคา VEGUS PRO โดยประมาณ: 2,200 บาท (1 licenses)
ลิ้งค์ดาวน์โหลด VEGUS PROhttps://sony-vegas-pro.th.softonic.com/


3. Adobe After Effects CC 2019

โปรแกรม After Effects เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ที่มีขีดความสามารถเหนือกว่า ขยับขึ้นไปอีกขั้นของศาสต์ในการตัดต่อวีดีโอ ด้วยฟังก์ชั่นและลูกเล่นที่หลากหลายกว่าโปรแกรมตัดต่อวีดีโอโดยทั่วไป ที่แม้กระทั่งผู้ที่เริ่มต้นตัดต่อวีดีโอ ก็สามารถฝึกฝน หรือใช้โปรแกรม Adobe After Effects ตัดต่อวีดีโอที่ซับซ้อนพร้อมลูกเล่นแพรวพราวได้อย่างน่าประหลาดใจ

ตัวอยางฟังก์ชั่นตัดต่อเด็ดที่มาพร้อมในโปรแกรมนี้

 • Remove objects from video clips fast and easy – ฟังก์ชั่นในการลบวัตถุที่ไม่ต้องการให้แสดงในวีดีโอของเราออกไป โดยไม่ต้องถ่ายทำใหม่

 • Get depth passes from native 3D elements – ฟังก์ชั่นการตัดต่อแบบ 3D ให้วีดีโอนั้นดูมีมิติมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จากี่ใช้เพียงกล้องธรรมดาในการถ่ายธรรมวีดีโอ นำมาปรับแต่งให้ดูเหมือนจริง และมีมิติมากยิ่งขึ้น
 • Explosive effects. Mind-blowing results – เอฟเฟ็กค์แสงแบบพิเศษ ให้การตัดต่อวีดีโอทุกชิ้น ดูมีเสน่ห์ และดูมีพลังมากยิ่งขึ้น

บางคนอาจคิดว่าทำไมโปรแกรมตัดต่อจากค่าย Adobe นั้น จึงมีด้วยกันถึง 2 ตัว แล้วใช้แทนกันได้หรือไม่ ต้องบอกได้เลยว่า มันตัดต่อได้เหมือนกัน แต่ความาสามารถนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะเจ้า Adobe Premier 2019 นั้นจะเน้นไปทางการตัดต่อวีดีโอแบบทั่วไปไม่เน้นเอฟเฟ็กค์มาก แต่ Adobe After Effects จะเน้นการตัดต่อที่มีลูกเล่นที่มากกว่าเดิมนั้นเอง

รายละเอียดเพิ่มเติมhttps://www.adobe.com/sea/products/aftereffects.html


4. HitFilm Express Creative Video

HitFilm โปรแกรมตัดต่อใช้งานง่ายจากค่าย FXhome ผู้พัฒนาโปรแกรมด้านกราฟฟิคชื่อดังระดับโล หนึ่งในโปรแกรมตัดต่อวีดีโอที่มีลูกเล่นมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโปรแกรมด้านการตัดต่อ และที่สำคัญ เป็นโปรแกรมตัดต่อที่สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินแต่อย่างใด แบบ full option เลยก็ว่าได้

Video editing, VFX, and all the power you need to make something cool. Take your first step towards becoming a pro filmmaker with our free starter software: HitFilm Express. Perfect for beginners, film students, and YouTubers.

แนะนำ Features ที่สำคัญอันเป็นจุดเด่นของโปรแกรม HitFilm

 • Animation tools: เครื่องมือช่วยสร้างแอนนิเมชั่นภายในวีดีโอระหว่างการตัดต่อ ที่ใช้งานได้ไม่ยาก เข้าใจง่าย พร้อมลูกเล่นในการต่อต่อวีดีโอมากมาย
 • Composite shot enhancements: ระบบจัดตำแหน่งวีดีโออัตโนมัติ
 • Audio Hard Limiter: ระบบตั้งค่าการเล่นเสียง และลิมิตของเสียงในแต่ละช่วงของวีดีโอ
 • Unlimited tracks: สามารถใส่แทร็ควีดีโอเพื่อการตัดต่อได้อย่างไม่จำกัด ตามที่เราต้องการจะตัดต่อวีดีโอ
 • Picture in Picture: การตัดต่อวีดีโอแบบภาพซ้อนภาพในวีดีโอ
 • Behaviors: ตัวตรวจจับพฤติกรรมและการเคลื่อนไหวภายในวีดีโอ
 • Vertical video: การตัดต่อวีดีโอให้เป็นแบบแนวตั้ง
 • Compositing and layering: เครื่องมือช่วยจัดการเลเยอร์ และตำแหน่งการวางภาพของวีดีโอให้มีสัดส่วนที่ดูโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
 • 3D camera projection: มุมมองภาพแบบ 3 มิติ
 • Audio mixer: ระบบเสียง และการตัดต่อเสียงภายในวีดีโอ ที่ใช้งานง่ายมาก

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าโปรแกรม HitFilm ก็ยังมาพร้อมกับ Addons แบบพรีเมี่ยม (เสียเงิน) ที่มีลูกเล่นพิเศษเหนือยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีก ให้เราได้ซื้อใช้กันมากมายตามความเหมาะสม โดยไม่มีการบังคับซื้ออีกมากมาย ซึ่งแตกต่างจากโปรแกรมอื่น ที่หากเราต้องการโปรแกรม, ลูกเล่น, เอฟเฟ็กค์ หรืออะไรก็ตามก็ต้องเสียเงินทุกอย่าง ในขณะที่ HitFilm Express ให้ฟรีทั้งหมดเลย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม: https://fxhome.com/hitfilm-express/specs
ดาวน์โหลด HitFilm Expresshttps://fxhome.com/hitfilm-express#download


5. iMovie Studio (for MacOS)

iMovie (ไอมูฟวี่) โปรแกรมตัดต่อจากค่าย Apple โปรแกรมที่ใครก็ตามที่ตัดต่อวีดีโอเป็นอาชีพหลัก จะต้องรู้จักกกันอย่างแน่นอน เพราะถือได้ว่าโปรแกรม iMovie Studio เป็นโปรแกรมตัดต่อที่มืออาชีพต่างยกให้เป็นหนึ่งในโปรแกรมตัดต่อที่ดีที่สุด ใช้งานได้ง่าย ด้วย UX/UI ของตัวโปรแกรมที่มีความเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากกว่าโปรแกรมอื่นใด อีกทั้งยังเป็นโปรแกรมที่มีความเร็วในการทำงานที่สูงมาก

ด้วยสัมผัสพิเศษของการทำหนังและการตัดต่อบน iMovie ที่รองรับการตัดต่อวีดีโอระดับ 4K ได้อย่างง่ายดาย ตัวโปรแกรมออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับระบบปฏิบัติการของ Apple หรือ MacOS โดยเฉพาะ ไม่สามารถที่จะใช้งานบนระบบปฏิบัติการอื่นๆ ได้

แต่ด้วยความที่มันถูกพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ จึงทำให้โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ iMovie นี้ มีความพิเศษที่เหนือกว่าทุกโปรแกรมตัดต่อ ในเรื่องของการทำงานและความเร็วในการใช้งานนั่นเอง

3 ฟังก์ชั่นเด็ดที่ทำให้นักตัดต่อวีดีโอมืออาชีพชื่นชอบโปรแกรม iMovie Studio

 1. สามารถ Sync ข้อมูลการตัดต่อได้ระหว่าง คอมฯ มือถือฯ แท็บเล็ต ในเครือ Apple ได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องแปลงไฟล์ใดๆ ให้ยุ่งยาก
 2. SoundTrack (ซาวด์แทร็ค) จะไม่ใช่เรื่องซับซ้อนอีกต่อไป ด้วยดนตรีประกอบที่มีมาให้พร้อมในแอพ รวมถึงเอฟเฟ็กต์เสียงและการอัดเสียงพากย์ จะช่วยให้คุณสร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่ฟังแล้วดูดีเหมือนกับภาพที่เห็นได้อย่างง่ายดาย

 3. ตัดต่อได้ง่าย “ง่าย ตั้งแต่ฉากแรกจนถึงฉากสุดท้าย” เป็นคอนเซปต์ที่แอปเปิ้ลพยายามนำเสนอมาตลอด กับโปรแกรมตัต่อ iMovie เวอร์ชั่นปัจจุบัน และในทุกเวอร์ชั่นที่ผ่านมา

แต่นี่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของ โปรแกรมตัดต่อ iMovie เพราะขึ้นชื่อว่าโปรแกรมในเครือ Apple แล้วนั้น คุณภาพไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน โดยโปรแกรมนี้จะแบ่งเวอร์ชั่นให้ดาวน์โหลดได้ฟรี 2 ตัว ได้แก่บน iOS และบน MacOS ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ตามความสะดวกสำหรับสาวกแอปเปิ้ลได้ทันที

ลิ้งค์ดาวน์โหลดโปรแกรม iMovie 2019 (ฟรี)

6. Windows Movie Maker 2019

ไม่เพียงแค่ Apple จะมีโปรแกรมตัดต่อวีดีโออย่าง iMovie เป็นของตัวเอง แต่ในทางกลับกันแล้วนั้น Windows ก็มีโปรแกรมตัดต่อที่ใช้งานได้ง่าย และที่สำคัญ “ฟรี” ไม่แพ้กัน โดยโปรแกรมที่ว่านั้นก็คือ “Windows Movie Maker” นั่นเอง

Windows Movie Maker แทบจะเรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอแบบพื้นฐาน ที่ใครก็ตามที่เริ่มตัดต่อวีดีโอ จะต้องรู้จักกัน ไม่ว่ายังไงก็ต้องรู้จักแน่นอน เพราะแต่เดิม Movie Maker เป็นโปรแกรมพื้นฐานที่ติดมากับระบบปฎิบัติการ Windows ให้เราได้ใช้งานได้เลยโดยที่ไม่ต้องไปหาดาวน์โหลดกัน แต่ในช่วงหลังนั้น อาจต้องดาวน์โหลดกันเองอยู่บ้างใน Windows 10

คุณสมบัติพื้นฐานของ Windows Movie Maker 

 • ฟังก์ชั่นในการตัดต่อวีดีโอแบบ “Multi-Layer” ที่รองรับการตัดต่อวีดีโอหลายเลเยอร์ในเวลาเดียวกัน
 • ซาวน์เอฟเฟ็ค (Sound Effects) ลูกเล่นเสียงและการปรับโทนเสียงให้เข้ากันกับภาพวีดีโอที่กำลังตัดต่อ
 • รองรับการ Export วีดีโอหลากหลายนามสกุล อาทิเช่น mkv, wmv, mp4, flv, 3gp และอีกมากมาย
 • สามารถตัดต่อไฟล์แบบ FULL HD  (1080P) และ ULTRA HD (4K) ได้ โดยไม่มีกระตุก
 • เอฟเฟ็คในการทำภาพ 3D และการตัดต่อแบบ Paronamic

ราคาซอฟแวร์: Free Software
ข้อมูลเพิ่มเติมของโปรแกรม Movie Maker 2019
https://www.movavi.com/th/support/how-to/windows-movie-maker-review.html
ลิ้งค์ดาวน์โหลดโปรแกรมhttps://www.movavi.com/download-videoeditorplus


ทั้งหมดนี้ก็เป็น 6 โปรแกรมตัดตัดวีดีโอ ที่ใช้ตัดต่ง่ายฮิตสุดในปี 2019 ทีู่้เขียนอยากแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านได้ทดลองไปใช้งานกัน หากได้ลองแล้ว รับรองได้เลยว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน และจะค้นพบได้ว่า การตัดต่อวีดีโอนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด มันสนุก ต่อยอด และเป็นสิ่งที่ควรมีในทุกธุรกิจแบบไม่อาจเลี่ยงได้เลย

คำค้นหาที่คนมักพูดถึง: โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ, ตัดต่อวีดีโอ, โปรแกรมตัดต่อ, สอนตัดต่อวีดีโอ, โปรแกรมตัดต่อวีดีโอใช้งานง่าย

Comments

comments